1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Những điểm du lịch tại Bắc Giang

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Những điểm du lịch tại Bắc Giang

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa điểm nào đó nằm ngay gần thủ đô Hà Nội nhưng lại có một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với núi đồi, bầu không khí trong lành thoáng đãng thì du lịch Bắc Giang chính là một sự lựa chọn lý tưởng. Giới thiệu đến các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Giang mà các bạn không nên bỏ qua.

Cao nguyên Đồng Cao

Cao nguyên Đồng Cao

Trong một vài năm gần đây thì Đồng Cao đang dần trở thành một điểm đến du lịch rất được yêu thích tại Bắc Giang, đặc biệt là với các phượt thủ. Đây là một cao nguyên tuyệt đẹp nằm ở xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Du khách đến đây đều bị hấp dẫn bởi một không gian thiên nhiên tươi đẹp, bầu không khí trong lành, dễ chịu cùng những nét văn hóa độc đáo của bà con các dân tộc nơi đây. Nhiều người còn ví Đồng Cao giống như là một “Sapa của Bắc Giang vậy”.

Khu bảo tồn Tây Yên Tử

Khu bảo tồn Tây Yên Tử

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Giang nữa mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là khu bảo tồn Tây Yên Tử. Núi Yên Tử là một ngọn núi khá cao nằm ở khu vực Đông Bắc của tỉnh Bắc Giang. Khu bảo tồn Tây Yên Tử nằm ở độ cao từ 200m cho đến hơn 1000m so với mực nước biển. Không chỉ có vai trò quan trọng đối với việc phòng chống lũ lụt, điều tiết khí hậu, bảo vệ môi trường mà Tây Yên Tử còn là một điểm đến tham quan du lịch hấp dẫn.

Đến với khu bảo tồn Tây Yên Tử, du khách sẽ có cơ hội được khám phá những thảm thực vật phong phú và đa dạng. Không chỉ có thế, các bạn còn được tham quan nhiều khu di tích nổi tiếng như: khu di tích Khám Lạng, khu di tích Hòn Tháp, Yên Mã,…

Xem thêm: Giới thiệu về Khu du lịch Suối Mỡ

Khu du lịch sinh thái Đồng Thông

Khu du lịch sinh thái Đồng Thông

Khu du lịch sinh thái Đồng Thông nằm trong khu du lịch Tây Yên Tử cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Giang mà các bạn không nên bỏ qua. Không chỉ là một khu du lịch hấp dẫn, khu du lịch sinh thái Đồng Thông còn là một khu bảo tồn thiên nhiên quan trọng. Nơi đây hiện đang là môi trường sinh sống của rất nhiều loại động vật quý hiếm. Điều khiến du khách thích thú khi đến với khu du lịch sinh thái Đồng Thông đó là họ sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon mang đậm hương vị núi rừng như: mật ong rừng Yên Tử, rượu men lá,…

Khu rừng nguyên sinh Khe Rỗ

Khu rừng nguyên sinh Khe Rỗ

Khu rừng này có diện tích khoảng 7153ha nằm trên địa bàn xã An Lạc , huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Tại đây hiện đang có tất cả 236 loài thực vật sinh sống, 255 loài dược liệu quý hiếm, 37 loài thú cùng nhiều loại chim và bò sát khác nhau.

Làng Thổ Hà

Làng Thổ Hà

Đến du lịch Bắc Giang mà không ghé thăm làng Thổ Hà thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Đây là một ngôi làng cổ, với phong cảnh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng với cây đa, bến nước, sân đình,… Ngôi làng này nằm ở xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Bao xung quanh ngôi làng này cả bốn bề đều là sông nước. Muốn đi ra khỏi làng thì người dân bắt buộc phải đi đò. Tuy nhiên chính điều này lại là yếu tối hấp dẫn du khách đến với làng Thổ Hà.

Đình làng Thổ Hà

Đình làng Thổ Hà

Đã đến tham quan làng Thổ Hà rồi thì nhất định không thể bỏ qua đình Thổ Hà được. Đây là một ngôi đình cổ rất nổi tiếng của xứ Kinh Bắc. Ngôi đình này được xây dựng trên một khu đất rộng hơn 3000m2 theo một phong cách kiến trúc vô cùng độc đáo. Năm 1960, đình Thổ Hà cũng đã được công nhận di tích cấp quốc gia.

Khu di tích Suối Mỡ

Khu di tích Suối Mỡ

Suối Mỡ là một con suối chảy trong thung lũng núi Huyền Đinh – Yên Tử. Dòng chảy bị cản trở bởi những phiến đá nên đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng kỳ thú. Đến với khu di tích Suối Mỡ, du khách sẽ được tham quan nhiều công trình nổi tiếng như: đền Suối Mỡ, đền Hạ, đền Trung, đền Thượng với tuổi đời lên đến hàng trăm năm.