1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Tour du lịch Bắc Giang: Khu di tích Khởi nghĩa Yên Thế - Hồ Suối Cấy - Khu lưu niệm nhà văn Nguyên Hồng 1 ngày

Tour du lịch Bắc Giang: Khu di tích Khởi nghĩa Yên Thế - Hồ Suối Cấy - Khu lưu niệm nhà văn Nguyên Hồng 1 ngày - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tour du lịch Bắc Giang: Khu di tích Khởi nghĩa Yên Thế - Hồ Suối Cấy - Khu lưu niệm nhà văn Nguyên Hồng 1 ngày

Đến với Tour du lịch Bắc Giang: Khu di tích Khởi nghĩa Yên Thế - Hồ Suối Cấy - Khu lưu niệm nhà văn Nguyên Hồng 1 ngày, bạn sẽ được thăm các địa danh nổi tiếng của Bắc Giang, chiêm ngưỡng khu di tích Yên Thế lừng danh một thời.

Loại Tour : Tour đoàn, ghép
Lịch khởi hành: Hàng ngày
Thời gian: 1 ngày
Phương tiện: Ô tô
Giá tour: liên hệ 0988.966.525

Sáng: Xe và Hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn, đoàn bắt đầu khởi hành đi tham quan khu di tích Đề Thám – Khởi nghĩa Yên Thế. Quý khách sẽ được hướng dẫn viên đưa đi tham quan khu nhà trưng bày các di tích còn sót lại của nghĩa quân Đề Thám, dâng hương tưởng niệm đến vị anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám, cùng tìm hiểu cách cha ông ta ngày xưa dựng nước và giữ nước.

Khu di tích Khởi nghĩa Yên Thế

Đến với Khu di tích Khởi nghĩa Yên Thế đầu tiên quý khách sẽ được tham quan và thắp hương tại ngôi đền Thề của nghĩa quân Yên Thế. Ngôi đền được xây dựng vào cuối thế kỉ 19, tuy rất nhỏ bé nhưng nơi đây đã chứng kiến toàn bộ diễn biến cuộc khởi nghĩa diễn ra cách đây 132 năm.

Xem thêm: Những món đặc sản nhất định phải ăn khi đến Bắc Giang

Lúc đầu đền được lợp bằng tranh, tre, nứa, lá. Đến năm 1897, thời kì hòa hoãn lần 2 giữa nghĩa quân Yên Thế và thực dân Pháp, Hoàng Hoa Thám đã cho tu sửa lại ngôi đền và chính tay ông đã lựa chọn từng khúc gỗ để xây dựng lên kiến trúc bằng gỗ lim.

Khu di tích Khởi nghĩa Yên Thế

Thật may mắn là đến ngày hôm nay kiến trúc đó vẫn được giữ nguyên vẹn như xưa. Đền được xây dựng theo kiến trúc chữ Đinh, gồm tiền đường 3 gian 2 dĩ và hậu cung 2 gian. Sau khi tu sửa xong ông lấy tên tự là Địa – Trung – Tiên để nói lên vị trí đặt ngôi đền là điểm giao hòa giữa trời và đất, giữa trần gian và nơi tiên phật, đồng thời cũng là để nói lên cảnh quan xinh đẹp xung quanh ngôi đền.

Phía bên kia sân tượng đài là đồn lũy Phồn Xương, đây là đại bản doanh của nghĩa quân Yên Thế. Đồn Phồn Xương còn có tên gọi Đồn Gồ, Đồn Cụ nằm ở phía Nam của quả đồi cao gần 20m cách suối Gồ gần 800m về phía Nam. Đồn được Hoàng Hoa Thám cho xây dựng năm 1894, trấn giữ con đường độc đạo đi vào căn cứ của nghĩa quân. Đồn Phồn Xương là một căn cứ có quy mô lớn, cấu trúc khác với đồn Hố Chuối và các đồn khác.

đồn lũy Phồn Xươn

Đoàn ăn cơm trưa tại nhà hàng.

Chiều: Đoàn sẽ đi tham quan khu thắng cảnh đập hồ Suối Cấy, thăm nhà lưu niệm của cố nhà văn Nguyên Hồng tại xã Quang Tiến. Cùng nhìn lại một cuộc sống giản dị của một nhà văn nổi tiếng của Việt Nam ta ngày trước.

nhà lưu niệm của cố nhà văn Nguyên Hồng

Xem thêm: Kinh nghiệm phượt Bắc Giang từ A đến Z

16h00: Quý khách lên xe, đoàn khởi hành về lại thành phố Bắc Giang. Chia tay và hẹn gặp lại quý khách trong những chương trình tour sau.

Giá tour bao gồm:

– Xe và hướng dẫn viên đưa đón theo chương trình

– 02 chai nước/ người/ ngày

– Ăn trưa

– Phí tham quan

Giá tour không bao gồm:

– Chi phí cá nhân ngoài chương trình

– Nước uống trong bữa ăn

– VAT

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Chợ Du Lịch - 323 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0988.966.525

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Fanpage: https://www.facebook.com/chodulich2019